9 Tín hiệu phao câu giật cần trúng cá

Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Tín hiệu phao là ngôn ngữ của phao câu. Hiểu rõ được tín hiệu  phao thì chúng ta mới phán đoán một cách chính xác lúc nào nên giật cần đóng cá. Bài viết này sẽ nói về chín loại tín hiệu phao mà tỷ lệ trúng cá rất cao chỉ cần ta nhanh chóng giật cần thì dù cho bạn có là cần thủ mới học câu cũng có thể trúng cá một cách dễ dàng.

Tín hiệu thứ nhất : 

Sau khi quăng cần, phao không đứng thẳng một cách bình thường mà nằm ngang trên mặt nước, không động đậy. Những lúc thế này, đa số là cá nhỏ đang ăn mồi ở tầng giữa và tầng trên, ta cần giật cần ngay. 

Tín hiệu thứ hai 

Sau khi quăng cần, phao mà đã nhanh chóng di chuyển ra ngoài đây chính là tín hiệu cá cắn câu ở tầng trên và tầng giữa, rất có thể đây là cá trắm cỏ đang nuốt lưỡi câu cần phải nhanh chóng giật cần.

Tín hiệu thứ ba:

Sau khi phao lộ ra số nấc phao câu ổn định, nếu như xuất hiện tình trạng số nấc phao tăng lên chầm chậm khoảng 1 đến 2 nấc thì chúng ta phải chuẩn bị giật cần. Đợi đến khi phao có tín hiệu chìm xuống mạnh trong thời gian ngắn thì ta phải lập tức giật cần, lúc này tỉ lệ trúng cá sẽ rất cao.

Tín hiệu thứ tư :

Sau khi phao lộ ra số nấc phao câu ổn định thì đột ngột chìm xuống dưới không nhìn thấy nữa. Đây rất có thể là do bộ phận nào đó của cá hoặc đuôi cá cạ vào dây câu gây nên chúng ta nên đợi thêm một đến 2 giây. Nếu không thấy phao nổi lên trên mặt nước thì chúng ta phải giật cần ngay rất có thể sẽ trúng cá đấy.

Tín hiệu thứ năm : 

Sau khi phao lộ ra số nấc phao câu ổn định phao sẽ lên chậm khoảng 3 đến 5 nấc ta nên đợi đến khi số nấc phao không lên nữa thì nhanh chóng giật cần. Rất có thể đây là do cá diếc đang đẩy phao lúc này bạn cần chú ý rằng khi phao đang lên thì không nên giật cần ngay, đợi xác nhận phao không còn lên nữa rồi mới giật cần nhé.

Tín hiệu thứ sáu :

Sau khi quăng cần phao bắt đầu lắc lư mặc dù chưa chìm đến số nấc phao câu tín hiệu phao này chứng tỏ cá ở tầng dưới và tầng giữa đang cắn câu. Chúng ta nên đợi đến khi phao thụt xuống nhanh và mạnh rồi nhanh chóng giật cần.

Tín hiệu thứ bảy :

Phao ổn định xong dần dần chìm xuống cho đến khi hoàn toàn chìm hẳn trong nước đây chính là tín hiệu thụt phao mà chúng ta thường hay nói thông thường. Đây là do cá lớn hoặc cá ăn thịt đang cắn câu chúng ta phải nhanh chóng giật cần đóng cá rất có khả năng sẽ trúng một con cá lớn đấy 

Tín hiệu thứ tám :

Phao ổn định xong thì nổi lên trên cho đến khi lộ ra bụng phao và ở trạng thái nằm nghiêng. Thông thường đây là do cá giết hoặc các loài cá nhỏ khác cắn câu gây nên lúc này ta giật cần thì tỉ lệ trúng cá sẽ rất cao 

Tín hiệu thứ chín :

Sau khi phao lộ ra số nấc phao câu ổn định thì dần dần di chuyển về phía bên cạnh hiện tượng phao này còn gọi là lún phao. Chứng tỏ cá lớn đã nuốt mồi câu vào miệng và bắt đầu bơi sang bên cạnh lúc này giật cần đóng cá thì cũng rất dễ trúng cá đấy.

Chia sẻ bài viết:
Tin tức liên quan
Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 19008223