kinh nghiệm Câu cá Trắm đen mùa đông

Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Chuẩn bị mồi câu cá trắm đen mùa đông

Trắm đen là loại ăn tạp chúng có thể ăn được nhiều loại thức ăn

Thức ăn của cá trắm đen thường là sò, ốc, hến, nghêu, ai, tôm, cua nhỏ, cá tạp côn trùng, ngoài ra chúng cũng có thể ăn một số loại trái cây như quả sung, táo rụng ở ven hồ.

Chúng ta có thể tham khảo trước các anh em cần thủ đã câu trước đó xem cá ở hồ đó hay ăn gì để chuẩn bị cho phù hợp. Chúng ta sẽ chọn mồi phù hợp với hương vị mà cá thích dựa theo thói quen làm mồi của chúng. Tuy nhiên mùa đông anh em thêm nhiều hương liệu để dẫn dụ chúng . Theo kinh nghiệm mùa hè sẽ dung hương liệu vị thơm mùa đông sẽ dung hương liệu vị tanh. Mùa lạnh cá thường thích vị tanh để chúng bổ sung nhiều đạm dự trữ những ngày trời đông giá rét.  Anh em nên dùng hạt xả có hàm lượng bột ốc lớn hoặc ngâm ốc sẽ giúp cá quấn ổ hơn.

 

Chọn vị trí câu thích hợp nhất để lên cá dễ dàng

Vào mùa đông, cá trắm lớn sẽ đi vào vùng nước sâu theo thói quen của chúng. Nếu khu vực câu cá của chúng ta là hồ tự nhiên hay bán tự nhiên thì nên chọn những điểm câu có độ dốc thoải. Đồng thời cũng chọn khu vực tương đối yên tĩnh, quang đãng. Cá trắm đen tương đối lớn,  anh em cần có đủ không gian để dòng bắt cá. Nếu không sẽ rất dễ làm xổng cá thì quá đáng tiếc.

Dù ở ngoài tự nhiên hay trong hồ dịch vụ, cá trắm rất nhạy cảm và thận trọng, thích môi trường yên tĩnh nên sẽ chọn đáy nước tương đối bằng phẳng và yên tĩnh. Vì vậy, khi câu cá trắm lớn, chúng ta cũng phải chọn môi trường yên tĩnh hơn, đáy nước phẳng hơn, đồng thời đảm bảo độ sâu nước phải đủ sâu. Chúng ta có thể lựa chọn một vài vị trí độc đáo, theo kinh nghiệm của mình nơi có nhiều đá và cọc gỗ dưới nước. Thường sẽ có cá trắm lớn ẩn náu những anh em cần đảm bảo dây trục thẻo đủ chắc để cá có mài vào các vật cản không bị nổ trục thẻo.

Chọn dụng cụ câu cho sao cho phù hợp

Có một mẹo giúp anh em có thể câu được cá trắm đen hiệu quả  trong mùa đông giá lạnh . Trước hết là độ dài của cần câu và dây câu phải dài hơn . Nếu ở hồ dịch vụ quy định độ dài cần cước, anh em có thể chuyển sang kiểu câu hố đấu để giúp mồi vươn ra xa.  vì cá trắm thích yên tĩnh và rất nhát ăn nên sẽ không đến gần bờ. Chúng ta cũng cần đặc biệt chú ý khi câu cá trắm lớn phải di chuyển chậm, nhẹ, chậm để tránh gây ra tiếng động quá lớn có thể làm ảnh hưởng đến cá .

Phao hố đấu thần thú S02 

Phao Câu giống như con mắt của cần thủ . Mọi tín hiệu đều được phản ánh ở đây nên việc lựa chọn một chiếc phao phù hợp là yếu tố quan trọng nhất. Anh em nên chọn phao cân có mức độ tải chì từ 6-8 g là lựa chọn tốt nhất để câu cá trắm đen . Ngoài ra chọn một vài dòng phao hố đấu có độ ổn định cao tín hiệu tốt anh em nên tham khảo.

PHAO SĂN HÀNG NANO YG05

Kết Luận: Trên đây là một vài kinh nghiệm bỏ túi giúp anh em đi câu cá trắm đen mùa đông hiệu quả hơn . Mong anh em có những trải nghiệm tuyệt vời giật cá mỏi tay . Đừng quên đồng hành cùng thế giới Fishing để có những sản phẩm đồ câu tốt và chất lượng

Chia sẻ bài viết:
Tin tức liên quan
Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 19008223